FORD RANGER 2022

ตารางผ่อนดาวน์ ฟอร์ด เรนเจอร์ ปี 2022 ข้อมูลรถ FORD RANGER 2022

เมื่อพูดถึงรถกระบะ คงหนีไม่พ้น กระบะรุ่นยอดนิยมอย่าง FORD RANGER 2022 อย่างแน่นอน ด้วยดีไซน์ภายนอก ที่ออกแบบมาได้อย่างดุดัน แข็งแกร่ง น่าใช้งานเป็นอย่างมาก แถมภายในยังสวย ให้ความสะดวกสะบายอีกด้วย ซึ่งเราได้นำ ข้อมูลรถ ราคา ตารางผ่อน และ ราคาดาวน์ ฟอร์ด เรนเจอร์ ปี 2022 จะเป็นยังไงไปชมกันเลย

ตารางผ่อนดาวน์ ฟอร์ดเรนเจอร์ ปี 2022

สรุปราคา FORD RANGER 2022

 • Ford Ranger Wildtrak ราคาเริ่มต้นที่ 982,000 บาท
 • Ford Ranger FX4 MAX ราคาเริ่มต้นที่ 1,189,000 บาท
 • Ford Ranger XLT ราคาเริ่มต้นที่ 757,000 บาท
 • Ford Ranger XL+Sport ราคาเริ่มต้นที่ 692,000 บาท
 • Ford Ranger XL+Street ราคาเริ่มต้นที่ 672,000 บาท
 • Ford XL ราคาเริ่มต้นที่ 531,000 บาท

ดีไซน์ภายนอก และภายใน

ดีไซน์ภายนอกถูกออแบบมาให้มีความดุดัน แข็งแกร่ง มาพร้อมกับไฟหน้า LED โปรเจคเตอร์ ส่องสว่างทั้งกลางวันและกลางคืน และยังเป็นระบบ เปิด-ปิด อัตโนมัติ ส่วนภายใน มีความหรูหรา กว้างขวาง มีพืท้นที่เก็บของเยอะ ลดการสั่นสะเทือน และเสียงรบกวนจากภายนอก มาพร้อมกับระบบสั่งการด้วยเสียงอีกด้วย

เทคโนโลยีของ FORD RANGER

ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ มาพร้อมด้วยฟีเจอร์อัจฉริยะที่คิดค้นมาเป็นอย่างดี เพื่อเพิ่มอรรถรสในการขับขี่อย่างเต็มสมรรถนะ ไม่ว่าจะเป็น SYNC® 3 ที่ทำให้โทรออก ควบคุมอุณหภูมิห้องโดยสาร หรือเลือกใช้แอปโปรดของคุณได้ ด้วยระบบสั่งการด้วยเสียงแบบสองภาษา

 

ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ ผสานการทำงานของกล้องหน้าและเรดาร์อัฉริยะ ตรวจจับสัญญาณคนเดินถนนและยานพาหนะอื่นๆ พร้อมแจ้งเตือนผู้ขับขี่ในรูปแบบของเสียง และข้อความ หากระบบประเมินว่าอาจมีความเสี่ยงเกิดขึ้น เบรกฉุกเฉินจะทำงานอัตโนมัติทันที

 

 

ในเหตุการณ์ที่รถของคุณเบี่ยงออกจากเลนโดยไม่ตั้งใจและไม่เปิดไฟเลี้ยว ระบบจะช่วยหักพวงมาลัยเล็กน้อย เพื่อให้คุณกลับเข้ามาในเลน หากทิศทางของรถยังคงเบี่ยงออกนอกเลน ระบบจะเตือนโดยการสั่นที่พวงมาลัย

 

ระบบจะควบคุมความเร็วตามที่คุณกำหนด และจะรักษาระยะห่างจากรถคันหน้าอัตโนมัติ ระบบจะช่วยเบรก และเร่งความเร็วให้ตามระยะห่างจากรถคันหน้า โดยที่คุณไม่ต้องคอยเหยียบเบรกและคันเร่ง หรือเปิด-ปิดระบบควบคุมความเร็วใหม่

 

ถึงแม้ตัวรถจะอยู่สูงจากพื้นถนน แต่กล้องมองหลังจะทำให้คุณหมดปัญหาในด้านการมอง ให้คุณถอยรถได้อย่างมั่นใจด้วยวิสัยทัศน์ที่กว้างและชัดเจน มองเห็นทุกสิ่งที่อยู่ด้านหลังผ่านหน้าจอ พร้อมด้วยเสียงเตือน จากเซ็นเซอร์ช่วยจอด ในกรณีที่พบสิ่งใดขวางอยู่ด้านหลังคุณ

 

ประสบการณ์การขับรถแบบออฟโรดในสภาวะพื้นผิวที่ลื่นและทรหดที่ผ่านมาของคุณจะเปลี่ยนไป ด้วยระบบล็อกเฟืองท้าย DIFF-LOCK ที่จะช่วยส่งอัตราเร่งจากเครื่องยนต์ไปสู่ล้อคู่หลังอย่างเต็มประสิทธิภาพ แม้ว่าล้อข้างใดข้างหนึ่งจะไม่ได้อยู่บนพื้นก็ตาม

 

อีกขั้นของการเชื่อมต่อโลกทั้งใบกับระบบสั่งงานด้วยเสียงเป็นภาษาไทย พร้อมหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว แสดงภาษาไทยเพื่อให้ทุกการใช้งาน รวมไปถึงการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto ง่ายอย่างใจคิด โดยที่คุณไม่ต้องละสายตาจากถนนหรือปล่อยมือจากพวงมาลัย

 

เมื่อมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น และถุงลมนิรภัยทำงาน หรือหัวจ่ายน้ำมันตัดการทำงาน ระบบ SYNC®3 จะโทรไปที่เบอร์ 1669 (หน่วยแพทย์ฉุกเฉิน) ทั่วประเทศโดยอัตโนมัติ พร้อมแจ้งพิกัดของรถและเปิดสายให้หน่วยแพทย์ฉุกเฉินได้คุยกับผู้ประสบอุบัติเหตุในรถทันที

 

ช่วยคุณค้นหาพื้นที่จอดรถ ที่ความเร็วไม่เกิน 30 กม./ ชม. เซนเซอร์ 10 จุด จะตรวจสอบระยะห่างรอบคัน เพื่อนำรถจอดเทียบได้อย่างพอดี

 

ขีดสุดของการเดินทาง ด้วยช่องต่อ AUX 6 ตำแหน่ง ที่มีการอัพเกรด Alternator เป็น 250 A เพิ่มประสิทธิภาพของกำลังไฟฟ้า ให้คุณเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมต่างๆได้อย่างง่ายดาย ไร้กังวล

 

ให้การจัดเก็บสัมภาระของคุณง่าย และปลอดภัยตลอดการเดินทางมากขึ้น สามารถเปิด-ปิดการใช้งานได้จากกุญแจรถ แผงคอนโซล และกระบะท้ายรถ ทั้งยังมีระบบป้องกันการหนีบสัมภาระเพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน

เครื่องยนต์ FORD RANGER

เครื่องยนต์ของ ฟอร์ด เรนเจอร์ ถูกออกแบบมาได้ดีเยี่ยม ด้วยระบบเกียร์ถึง 10 สปีด เพื่อเสริมพลังและแรงบิดอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเครื่องยนต์ถูกแบ่งออกเป็น 3 รุ่นด้วยกัน 

 • เครื่องยนต์ดีเซลดูราทอร์ก 2.2 ลิตร เป็นเครื่องยนต์ TDCi 160 แรงม้า แรงบิด 385 นิวตันเมตร
 • เครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.0 ลิตร พร้อมเทอร์โบแปรผัน 180 แรงม้า แรงบิด 420 นิวตันเมตร 
 • เครื่อยนต์ 2.0 ลิต Bi-Turbo เกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด 213 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตร

แกลเลอรี่

คำถามที่พบบ่อย FAQ

 • Ford Ranger Wildtrak ราคาเริ่มต้นที่ 982,000 บาท
 • Ford Ranger FX4 MAX ราคาเริ่มต้นที่ 1,189,000 บาท
 • Ford Ranger XLT ราคาเริ่มต้นที่ 757,000 บาท
 • Ford Ranger XL+Sport ราคาเริ่มต้นที่ 692,000 บาท
 • Ford Ranger XL+Street ราคาเริ่มต้นที่ 672,000 บาท
 • Ford XL ราคาเริ่มต้นที่ 531,000 บาท
 • อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ทำได้เฉลี่ย  10 km/l

ข่าวสารเพิ่มเติม